DongA Bank > Ngân hàng tuyển dụng

05/07/2019

DongABank tuyển dụng TTQT – Nhân viên Swift

Ngân hàng Đông Á hiện đang tuyển dụng

TTQT – Nhân viên Swift

, cụ thể như sau:

 1. Thông tin vị trí tuyển dụng

  Vị trí tuyển dụng

  TTQT – Nhân viên Swift

  Ngày hết hạn

  31/07/2019

  Tỉnh thành

  1. Hồ Chí Minh

  Đơn vị/ Phòng ban

  1. THANH TOÁN QUỐC TẾ – KHỐI KHDN

  Thời gian

  Toàn thời gian

  Mô tả vị trí tuyển dụng

  MÔ TẢ CÔNG VIỆC:

   

  Khởi động và vận hành hệ thống Swift:

   


  • Thực hiện khởi động hệ thống Swift bằng user và password riêng biệt để nhận và gởi các điện Swift vào đầu giờ làm việc. Đăng nhập vào hệ thống Swift bằng Remote Serve và dùng User được cấp quyền để khởi động hệ thống.

   ·         Phối hợp với Trung tâm điện toán để giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống Swift. Tiếp nhận các sự cố phát sinh từ các nhân viên của bộ phận XL thanh toán và XL chứng từ. Liên hệ với trung tâm điện toán để xử lý sự cố. Thông báo kết quả giải quyết sự cố cho các bộ phận xử lý. Phối hợp với nhân viên Trung tâm điện toán thực hiện bảo trì Swift hàng tháng.

   ·         Kiểm tra các điện gởi bị lỗi, thông báo với Trưởng bộ phận để xử lý. Cuối giờ nhắc nhở các user thoát khỏi hệ thống Swift. Back up, lưu file Swift đã gởi nhận trong ngày. Thực hiện đóng hệ thống Swift sau khi đã hoàn tất các điện thực hiện trong ngày bằng Remote Server và User được cấp quyền.

   

  Thực hiện xử lý hồ sơ liên quan đến công điện Swift

  • Tiếp nhận tất cả các điện trên hệ thống Swift, cập nhật điện liên tục từ hệ thống Swift. Thực hiện kiểm tra, phân loại và in các điện cần thiết nhận từ hệ thống Swift. Ví dụ điện  MT 103, MT 910, MT 202, MT 700, MT 707, MT 199, …. Kiểm tra, phân loại các điện cần truyền về ĐVKD hoặc các đơn vị có liên quan, gởi các điện về đúng từng chi nhánh cần nhận. Dựa vào số số tài khoản trên điện, vào hệ thống FCC và Xcard để xác định chi nhánh cần truyền điện về. Gởi các điện về đúng từng chi nhánh cần nhận. Kiểm tra nội dung thông tin các điện, thông báo cho các chi nhánh khi có sai sót về các thông tin trên điện.
  • Theo dõi và thông báo tổng trị giá các khỏan báo có phát sinh trong ngày. Tiếp nhận các điện báo có (MT103,910,202) từ Ngân hàng nước ngoài qua hệ thống Swift. Phân loại các báo có theo từng Ngân hàng đại l‎ý và tổng hợp. Thông báo các khoản tiền đã tổng hợp cho nhân viên điều tiền của bô phận XLTT. 
  • Tiếp nhận các yêu cầu từ đơn vị kinh doanh. Hướng dẫn và tư vấn chính xác cho đơn vị kinh doanh khi có yêu cầu liên quan đến hồ sơ chuyển tiền. Theo dõi tra soát các hồ sơ báo có.
  • Sắp xếp các điện và các chứng từ thanh toán một cách hợp lý và khoa học theo từng ngày. Chuyển chứng từ sang phòng Kế toán để lưu trữ.

   

  YÊU CẦU CÔNG VIỆC:

  – Tốt nghiệp : Cao đẳng chuyên ngành kinh tế , ngoại thương, ngân hàng, tài chính

   Nắm vững quy định, quy trình liên quan đến nghiệp vụ thanh toán quốc tế tại Ngân hàng Đông Á.
   Hiểu biết việc sử dụng các chương trình của Hệ thống ngân hàng lõi (core banking) và hệ thống Swift.
  – Kiến thức cơ bản về hệ thống kế toán, tài chính ngân hàng 
   Nắm vững các quy định của Ngân hàng nhà nước và các cơ quan hữu quan về quản lý ngoại hối.

   

  Ứng viên vui lòng đính kèm CV theo mẫu của Ngân Hàng TMCP Đông Á

  Ứng tuyển

  Nguồn: tuyendung.dongabank.com.vn

Các bài đã đăng