VOV tuyển dụng viên chức năm 2018

31/07/2018

Đài Tiếng nói Việt Nam thông báo tuyển dụng phóng viên năm 2018 làm việc tại Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam (khu vực Hà Nội) và Cơ quan thường trú khu vực miền Trung, cụ thể như sau:

1. Điều kiện đăng ký dự tuyển

a. Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam.

b. Tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên.

c. Có đơn đăng ký dự tuyển.

d. Có lý lịch rõ ràng.

e. Tốt nghiệp đại học trở lên và có các văn bằng, chứng chỉ phù hợp theo vị trí việc làm dự tuyển: chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh) trình độ B trở lên; Chứng chỉ Tin học Văn phòng;

f. Sức khoẻ tốt để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ.

g. Khả năng làm việc theo nhóm, độc lập làm việc với cường độ cao và chủ động. Sẵn sàng nhận nhiệm vụ cắm tại địa bàn các tỉnh.

h. Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật;

i. Không mất năng lực hành vi dân sự hoặc không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

j. Không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; không đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

2. Vị trí, tiêu chuẩn và phương thức tuyển dụng:

2.1 Vị trí tiêu chuẩn tại Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam

2.1.1. Vị trí Biên tập viên, Phóng viên

a. Tuyển một (01) vị trí Biên tập viên, tuyển một (01) Phóng viên. Yêu cầu tốt nghiệp Đại học chuyên ngành báo chí, truyền thông. Có 5 năm kinh nghiệm trở lên công tác tại các cơ quan thông tấn, báo chí cấp Trung ương. Có khả năng biên tập chương trình tốt. Đã tham gia sản xuất và thực hiện những sản phẩm truyền hình thuộc nhiều thể loại khác nhau đã được phát sóng trên các Kênh sóng cấp Trung ương.

b. Có khả năng đứng độc lập được mũ chương trình.

c. Có khả năng tổ chức sản xuất thực hiện ít nhất một chương trình truyền hình.

d. Có khả năng độc lập sản xuất tại địa phương, vùng miền trên cả nước. Có khả năng thanh toán tài chính độc lập cho chương trình mình chịu trách nhiệm.

e. Sẵn sàng đi công tác theo phân công nhiệm vụ của đơn vị.

f. Có khả năng và kinh nghiệm vận đông kinh phí, tài trợ để tự sản xuất một chương trình truyền hình độc lập.

g. Yêu cầu ngoại hình: Nữ cao từ 1m60 trở lên, nam cao từ 1m70 trở lên, ngoại hình ưa nhìn. Không bị các tật trên gương mặt và cơ thể; không nói ngọng.

2.1.2. Vị trí kế toán

a.Tuyển một (01) vị trí kế toán viên. Yêu cầu tốt nghiệp Đại học các ngành tài chính, kế toán. Có 5 năm kinh nghiệm tại các đơn vị trong hoặc ngoài Nhà nước. Có chứng chỉ đấu thầu và một số chứng chỉ yêu cầu bắt buộc với kế toán viên. Có kinh nghiệm làm thanh toán các chương trình truyền thông, truyền hình, tổ chức sự kiện.

b. Có hiểu biết về quy trình sản xuất truyền hình và các nghiệp vụ kế toán liên quan.

c. Có hiểu biết về các văn bản, quy định của Nhà nước về quy định tài chính đối với báo chí, đặc biệt là báo chí truyền hình.

d. Có kinh nghiệm xây dựng dự toán, thanh toán các chương trình truyền hình sản xuất với các Đài Truyền hình cấp Trung ương, các Công ty truyền thông lớn có những mũ chương trình được phát sóng trên các Kênh sóng truyền hình cấp Trung ương.

e. Khả năng tác nghiệp tốt tại các địa phương. Sẵn sàng đi công tác và theo sản xuất chương trình thực hiện tại các địa phương khi có yêu cầu.

g. Ưu tiên các ứng viên qua đào tạo và tốt nghiệp chuyên ngành tài chính kế toán được cấp bằng quốc tế.

2.2 Vị trí, tiêu chuẩn tại Cơ quan thường trú khu vực miền Trung 

a. Tuyển hai (02) vị trí Phóng viên (chỉ tuyển Nam), tốt nghiệp Đại học chuyên ngành báo chí trở lên. Trường hợp có bằng tốt nghiệp đại học khác chuyên ngành báo chí thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng về nghiệp vụ báo chí từ 08 tuần trở lên.

b. Có kinh nghiệm làm báo, có kỹ năng làm báo đa phương tiện.

c.  Có tin bài phát sóng, đăng tải trên các phương tiện truyền thông của Đài TNVN.

d. Sẵn sàng làm phóng viên thường trú tại địa bàn các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định, Phú Yên; Tự sắp xếp chỗ ăn ở.

2.3 Phương thức tuyển dụng: Thi tuyển.

3.   Nội dung và hình thức thi tuyển

3.1 Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam (khu vực Hà Nội)

3.1.1 Vòng sơ loại hồ sơ:

– Loại hồ sơ trực tiếp theo yêu cầu điều kiện đăng ký dự tuyển, yêu cầu vị trí và tiêu chuẩn cho mỗi chức danh.

3.1.2. Thi viết

a. Thi kiến thức chung

b. Thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành

c. Thi Ngoại ngữ (tiếng Anh) – miễn thi nếu đạt TOEIC, IELTS, và TOEFL từ 5.0 trở lên; có bằng Đại học chuyên ngành tiếng Anh tại các trường Đại học chuyên Đào tạo ngôn ngữ nước ngoài ở Việt Nam (tiếng Anh) hoặc tốt nghiệp các trường Đại học được cấp bằng quốc tế.

d. Thi Tin học.

3.1.3. Thi chuyên môn, nghiệp vụ

– Thi trực tiếp thực tế công việc và xử lý công việc tại chỗ theo đề bài yêu cầu.

3.1.4 Thi vấn đáp (sau khi hoàn thành tất cả các phần thi trên)

3.2  Cơ quan thường trú khu vực miền Trung 

3.2.1.Thi viết

a. Thi kiến thức chung.

b. Thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành.

c. Thi Ngoại ngữ (tiếng Anh).

d. Thi Tin học.

3.2.2 Thi vấn đáp (sau khi hoàn thành các bài thi viết).

3.2. 3.Điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ

a. Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ (tiếng Anh);

b. Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam (tiếng Anh).

4. Kinh phí, thời gian, địa điểm nộp hồ sơ và thi tuyển

4.1. Kinh phí đăng ký dự tuyển:

Người đăng ký dự tuyển vào các vị trí của Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam phải nộp lệ thi dự tuyển theo quy định tại Thông tư liên tịch số 163/2010/TTLT_BTC-BNV ngày 20/10/2010 của Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ. Mức phí dự thi là 260.000 đồng/người (Hai trăm sáu mươi ngàn đồng/người). Ngoài khoản lệ phí nêu trên, người dự tuyển không phải nộp thêm bất kỳ khoản tiền nào khác (Không hoàn trả Hồ sơ và Kinh phí dự tuyển).

4.2. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ dự tuyển:

4.2.1  Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam

Nộp hồ sơ vào các ngày làm việc (trong giờ hành chính) bắt đầu từ ngày 19/7/2018 đến hết ngày 01/8/2018 tại Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam, tầng 9, số 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian và địa điểm thi tuyển: Thi tuyển trong tháng 8/2018 tại Đài Tiếng nói Việt Nam, số 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

4.2.2   Cơ quan thường trú khu vực miền Trung

Nộp hồ sơ vào các ngày làm việc (trong giờ hành chính) bắt đầu từ ngày 16/7/2018 đến hết ngày 06/8/2018 tại Tầng 5 Toà nhà số 38 Yên Bái – Thành phố Đà Nẵng.

Thời gian và địa điểm thi tuyển, Trong tháng 8/2018 tại trụ sở Cơ quan thường trú khu vực miền Trung – Đài Tiếng nói Việt Nam.

5. Hồ sơ dự tuyển

5.1. Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

Hồ sơ dự tuyển được đựng trong phong bì cỡ 22x32cm, mặt ngoài ghi rõ “Hồ sơ đăng ký dự tuyển viên chức vào Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam VOVTV” hoặc “Hồ sơ đăng ký dự tuyển viên chức vào Cơ quan thường trú khu vực miền Trung” và liệt kê đầy đủ các loại giấy tờ có trong hồ sơ, bao gồm cụ thể như sau:

a. Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu, tải tại đây: down mẫu đơn dự tuyển)

b. Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 6 tháng, tính đến ngày kết thúc nộp hồ sơ dự tuyển, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.

c. Bản sao giấy khai sinh

d. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ học tập theo yêu cầu vị trí dự tuyển và yêu cầu mang đầy đủ văn bằng, chứng chỉ gốc để đối chiếu khi nộp hồ sơ.

e. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp quận, huyện trở lên cấp trong thời gian 06 tháng.

f. Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực, xác nhận.

g. 04 ảnh chân dung cỡ 4x6cm. (chụp không quá 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ).

5.2. Thông báo tuyển dụng: Đăng tải thông tin tuyển dụng trên các phương tiện thông tin truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Nguồn tin: vov.vn