Tin tức tổng hợp

22/02/2018

Huế: Nhiều trụ sở phường vắng cán bộ trong ngày đầu làm việc

Trong ngày đầu làm việc sau Tết Nguyên Đán 2018, nhiều trụ UBND phường ở TP. Huế, tỉnh TT- Huế vắng cán bộ làm việc khiến người dân bức xúc.

Theo đó, vào sáng 21/2 (tức mùng 6 Tết Nguyên Đán), theo phản ánh của một số người dân ở TP. Huế (TT- Huế), khi đến trụ sở phường để làm các thủ tục giấy tờ nhưng vắng cán bộ.

Ghi nhận vào lúc hơn 10h cùng ngày tại trụ sở UBND phường Phú Hòa (TP. Huế) thì: Cửa chính trụ sở UBND phường này “cửa đóng then cài”, phòng bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường không có bất cứ công chức, viên chức nào ngồi làm việc; một lúc sau mới có một số công viên chức làm việc tại đây xuất hiện.

16-42-36_nh-1

Cổng chính của UBND phường Phú Hòa “cửa đóng then cài” trong sáng ngày 21/2

Ông Tôn Thất Thái, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa cho biết “UBND phường tổ chức gặp mặt công chức, viên chức vào lúc 7h30, còn ông cũng vừa dự gặp mặt đầu năm tại UBND TP. Huế về. Về việc bộ phận tiếp nhận và trả kết quả vắng bóng cán bộ thì ông Thái nói sẽ nhắc nhở”.

Tiếp tục ghi nhận tại UBND phường Phú Bình (TP.Huế) vào sáng cùng ngày (21/2), trong khi có rất nhiều người dân đến tại trụ sở này để thực hiện các thủ tục giao dịch thì lãnh đạo phường là Chủ tịch và Phó Chủ tịch đều vắng mặt.

Theo ông Nguyễn Quang Trung, công chức địa chính – xây dựng phường Phú Bình: Chủ tịch phường đi dự gặp mặt đầu năm tại UBND TP. Huế, Phó Chủ tịch phường thì đi chúc tết đầu năm.

16-42-36_nh-2

Bộ phận một cửa phường Phú Hòa không có cán bộ làm việc trong sáng cùng ngày

“Người dân đến trụ sở UBND phường giao dịch chủ yếu là để làm các giấy tờ cho con cái đi làm ăn xa, do lãnh đạo đều đi vắng nên người dân đến làm các thủ tục sẽ được hẹn thời điểm giải quyết trong ngày” ông Trung nói.

Trong khi gần đó, cũng vào sáng 21/2, tại UBND xã Hương vinh, TX. Hương Trà (TT- Huế) thì cán bộ, nhân viên ở xã này phải làm việc cật lực để giải quyết hồ sơ, giấy tờ cho người dân sau kỳ nghỉ tết dài ngày.

“Do người nhu cầu kí tá giấy tờ của bà con ở xa về quê ăn tết nhiều nên chúng tôi phải quán triệt anh em phải làm việc nghiêm túc để phục vụ người dân trong ngày đầu năm” ông Trần Quốc Thắng, Chủ tịch UBND xã Hương Vinh cho hay.

16-42-36_nh-3

Trong sáng ngày 21/2 thì cán bộ xã Hương Vinh phải làm việc cật lực để phục vụ người dân sau kỳ nghỉ tết dài ngày

Nguồn: nongnghiep.vn

Các bài đã đăng