Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên tuyển dụng công chức năm 2019

03/09/2019

Thực hiện Kế hoạch số 133/KH-VKSTC ngày 31/7/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc thi tuyển công chức VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019,

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên thông báo tuyển dụng công chức năm 2019 như sau:

1. SỐ LƯỢNG, VỊ TRÍ CẦN TUYỂN

Tuyển dụng 01 công chức nghiệp vụ Kế toán làm việc tại VKSND thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên.

2. ĐIỀU KIỆN VÀ TIÊU CHUẨN ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

Điều kiện, tiêu chuẩn chung:

– Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống tại Việt Nam.

– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt.

– Độ tuổi: Nam không quá 35 tuổi, Nữ không quá 30 tuổi

– Có Phiếu đăng ký dự tuyển; Có lý lịch rõ ràng, lịch sử chính trị của bản thân và gia đình không vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và của ngành Kiểm sát nhân dân về công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

– Có đủ sức khỏe để công tác theo Giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển. Đồng thời phải đáp ứng các điều kiện:

+ Về chiều cao: Từ 1,60 m trở lên đối với nam và từ 1,55 m trở lên đối với nữ.

+ Về cân nặng: Từ 50 kg trở lên đối với nam và từ 45 kg trở lên đối với nữ.

+ Không bị dị hình, dị tật, khuyết tật; không nói lắp, nói ngọng.

– Tốt nghiệp trình độ đại học trở lên hệ chính quy chuyên ngành kế toán, tài chính.

– Có chứng chỉ ngoại ngữ tương đương trình độ B hoặc trình độ A2 trở lên; có chứng chỉ tin học văn phòng tương đương trình độ B trở lên.

Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển công chức

– Không cư trú tại Việt Nam.

– Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

– Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

3. HỒ SƠ DỰ TUYỂN GỒM:

– Phiếu đăng ký dự tuyển công chức (theo mẫu).

– Bản sơ yếu lý lịch tự thuật (theo mẫu) có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người dự tuyển thường trú hoặc cơ quan nơi người dự tuyển đang công tác trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

– Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

– Bản sao văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

– Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

– Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng công chức (gồm các trường hợp nêu tại mục IV Thông báo này – nếu có) được cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Bản cam kết sẽ công tác tại đơn vị được tuyển dụng từ 05 năm trở lên (theo mẫu).

– Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi người dự tuyển đăng ký hộ khẩu thường trú cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

– Bốn phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận; 02 ảnh 4×6.

4. ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN TRONG TUYỂN DỤNG:

– Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

– Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động được cộng 5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

– Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự hoặc nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân; đội viên thanh niên xung phong; đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ; cán bộ Đoàn, Hội có thời gian công tác Đoàn, Hội từ 03 năm liên tục trở lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; người có bố đẻ, mẹ đẻ (kể cả bố nuôi, mẹ nuôi được pháp luật công nhận) là công chức, viên chức và người lao động ngành KSND (kể cả những người đã nghỉ việc hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội hoặc đã chết) được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

* Lưu ý: Trường hợp người dự thi tuyển công chức thuộc nhiều diện ưu tiên theo quy định trên thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm thi tại vòng 2 (quy định tại khoản 2 Điều 8 và khoản 2 Điều 12 Nghị định 161/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ).

5. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ DỰ TUYỂN

– Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: 30 ngày, kể từ ngày 04/9/2019 (trong giờ hành chính).

– Địa điểm nộp hồ sơ tuyển dụng: Phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Điện Biên, Số 174, tổ 29, Phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. ĐT: 02153.829.860 (nhận hồ sơ trực tiếp và không hoàn trả lại hồ sơ).

* Lưu ý: Các bản sao giấy tờ, văn bằng chứng chỉ, khi đến nộp hồ sơ phải mang theo bản chính để đối chiếu; không nhận hồ sơ dự tuyển qua đường bưu điện. Thí sinh dự tuyển phải có mặt trực tiếp nộp hồ sơ để kiểm tra hồ sơ, kiểm tra đối chiếu chiều cao, cân nặng thực tế.

6. TỔ CHỨC SƠ TUYỂN

VKSND tỉnh Điện Biên căn cứ hồ sơ đăng ký dự tuyển để tổ chức sơ tuyển trực tiếp.

– Thời gian sơ tuyển: Dự kiến ngày 21 tháng 10 năm 2019.

– Địa điểm: Hội trường tầng 3 VKSND tỉnh Điện Biên.

Để biết các thông tin chi tiết, đề nghị xem trên Trang thông tin điện tử VKSND tối cao tại địa chỉ: http://vksndtc.gov.vn  hoặc liên hệ theo địa chỉ: Phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Điện Biên, điện thoại: 02153.829.860./.

Nguồn tin: vksndtc.gov.vn