Hỏi đáp và tin tức

07/07/2020

TP.HCM tuyển gấp giáo viên cho năm học mới

Để chuẩn bị cho năm học 2020-2021, Sở GD-ĐT TP.HCM, UBND các quận, huyện trên địa bàn đã có thông báo tuyển dụng hàng ngàn vị trí giáo viên viên, nhân viên cho ngành GD-ĐT

Tại các đơn vị công lập trực thuộc Sở GD-ĐT tuyển dụng 514 vị trí, trong đó 456 giáo viên, 58 nhân viên. Sở cũng tiếp tục phân cấp tổ chức tuyển dụng viên chức đối với 22 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

Theo đó, năm nay TP.HCM tiếp tục thực hiện việc bỏ hộ khẩu trong tuyển dụng nhằm có nguồn tuyển phong phú, tuyển được người giỏi cho ngành.

Một số trường có nhu cầu tuyển dụng cao như: THPT Bình Chiểu tuyển dụng 27 viên chức; Trường THPT Linh Trung 23 viên chức; THPT Lương Thế Vinh 20 viên chức; THPT Dương Văn Thì 16 viên chức…

Về điều kiện dự tuyển: Ứng viên phải đạt trình độ chuẩn theo quy định hiện hành tương ứng với chức danh nghề nghiệp giáo viên bộ môn đăng ký dự tuyển.

Cụ thể, ứng viên cần phải có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên hoặc bằng cử nhân các chuyên ngành phù hợp với môn học giảng dạy kèm theo chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và có trình độ ngoại ngữ, tin học tương ứng với yêu cầu từng bậc học.

Việc tuyển dụng viên chức năm 2020-2021 được thực hiện thông qua hình thức xét tuyển theo 2 vòng.

Vòng 1 gồm kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn tại Phiếu đăng ký dự tuyển, nếu phù hợp yêu cầu của vị trí việc làm thì người dự tuyển được tham dự vòng kế tiếp. Vòng 2 là thực hành để kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy của người dự tuyển (giáo viên) hoặc nghiệp vụ công tác (nhân viên) trong thời gian 45 phút.

Việc dự tuyển được thực hiện đăng kí trực tuyến 30 ngày đến hết ngày 30/7. Sau đó, Sở công bố danh sách ứng viên đủ điều kiện dự tuyển vào ngày 3/8 và tổ chức kiểm tra năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vào ngày 19 – 20/8.

Về điểm mới của tuyển dụng năm nay là cho phép tuyển thêm vị trí nhân viên quản trị hệ thống (làm việc tại các trung tâm thông tin và chương trình giáo dục của các cơ sở đào tạo), yêu cầu có bằng tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc ngành đào tạo gần với công nghệ thông tin, có trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) bậc 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Tại các quận, huyện cũng công bố kế hoạch tuyển sinh với hàng ngàn vị trí việc làm. Mới đây, UBND Quận 3 thông báo tuyển tổng số 77 giáo viên và 2 nhân viên thư viện, thiết bị. Trong đó có 10 giáo viên mầm non, 4 giáo viên giáo dục đặc biệt, 22 giáo viên tiểu học, 37 giáo viên THCS, 4 giáo viên trung tâm GDTX.

Năm học 2020-2021, UBND Quận 9 có nhu cầu tuyển dụng 404 chỉ tiêu, trong đó 56 nhân viên và 348 giáo viên cho các trường từ mầm non đến THCS trên địa bàn.

UBND Quận 2 cũng vừa có thông tin về tuyển dụng viên chức ngành GD-ĐT với 87 vị trí, trong đó 76 giáo viên, 11 nhân viên. Tại Quận 4 tuyển 94 viên chức, trong đó có 14 giáo viên mầm non, 41 giáo viên tiểu học, 18 giáo viên dạy THCS, 6 giáo viên trường chuyên biệt.

Đa phần công tác tuyển dụng được tiến hành bằng cách đăng kí dự tuyển trực tuyến, và với hình thức xét tuyển 2 vòng.

Một số địa phương khác đang lên kế hoạch để trình Phòng Nội vụ Quận về chỉ tiêu, các quy trình, thủ tục, quy định tuyển dụng viên chức ngành để đáp ứng việc dạy học cho năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo.

Theo đó, điểm mới của tuyển dụng năm nay là các địa phương đều có những điều chỉnh về tiêu chuẩn trình độ, bồi dưỡng căn cứ vào Luật Giáo dục năm 2019 chính thức có hiệu lực thi hành, thay thế Luật Giáo dục năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục năm 2009.

Trong đó, trình độ giáo viên mầm non được nâng chuẩn từ trung cấp sư phạm lên cao đẳng sư phạm; giáo viên TH nâng từ trung cấp sư phạm lên cử nhân; giáo viên THCS từ cao đẳng sư phạm lên cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên.

Trường hợp môn học chưa đủ giáo viên có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo thì phải có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Nguồn: Giaoducthoidai.vn

Từ khóa:

Các bài đã đăng