Công An tỉnh Lai Châu tuyển lao động hợp đồng năm 2024

10/07/2024

Căn cứ chỉ tiêu lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ nhân sách nhà nước Bộ Công an duyệt cho Công an tỉnh Lai Châu năm 2024. Công an tỉnh Lai Châu thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn vào làm việc trong Công an tỉnh năm 2024 như sau:

1.1. Chỉ tiêu, công việc tuyển dụng
– Chỉ tiêu tuyển dụng: 09 lao động.
– Công việc tuyển dụng, gồm:
+ Vệ sinh khu vực sử dụng chung, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh ở cơ quan, đơn vị: 06 chỉ tiêu. Bố trí làm việc tại các đơn vị:
* Phòng Cảnh sát cơ động: 02;
* Phòng Cảnh sát giao thông: 01;
* Công an thành phố Lai Châu: 01;
* Công an huyện Tân Uyên: 01;
* Công an huyện Nậm Nhùn: 01.
+ Sửa chữa, bảo trì đối với hệ thống cấp điện, cấp, thoát nước: 01 chỉ tiêu bố trí làm việc tại Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Lai Châu.
+ Bảo vệ: 02 chỉ tiêu, bố trí làm việc tại Nhà khách Châu An, Công an tỉnh Lai Châu.
2. Điều kiện, tiêu chuẩn
Ký kết hợp đồng lao động phải theo đúng số lượng của từng loại hợp đồng lao động được Bộ Công an duyệt, người lao động bảo đảm các tiêu chuẩn sau:
– Tiêu chuẩn chung:
Là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có địa chỉ thường trú tại Việt Nam, có tư cách đạo đức tốt, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; có lý lịch rõ ràng và được Ủy ban nhân dân xã xác nhận.
– Tuổi đời:
+ Đủ từ 18 tuổi trở lên. Ưu tiên ký kết hợp đồng đối với người lao động còn đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu khi người lao động đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định của Bộ Luật lao động.
– Trình độ chuyên môn:
Có trình độ chuyên môn cần thiết theo yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động. Không tuyển lao động chưa qua đào tạo nghề hoặc chưa có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia đối với công việc phải sử dụng lao động đã được đào tạo nghề hoặc phải có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia.
– Sức khỏe: Có đủ sức khỏe để lao động theo kết luận của cơ sở khám, chữa bệnh cấp huyện trở lên.
– Tiêu chuẩn chính trị: Bản thân; cha, mẹ đẻ; cha, mẹ vợ hoặc chồng;
người trực tiếp nuôi dưỡng từ nhỏ của bản thân, của vợ hoặc chồng; anh, chị, em ruột của bản thân bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
3. Loại hợp đồng lao động: Hợp đồng lao động không xác định thời hạn.
4. Phương thức tuyển dụng: Xét tuyển.
5. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
– Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (Mẫu 01-HĐLĐ ban hành kèm theo
Thông tư số 22/2022/TT-BCA) có xác nhận của Công an cấp xã nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người lao động đang làm việc;
– Giấy chứng nhận có đủ sức khỏe để lao động theo kết luận của cơ sở khám, chữa bệnh cấp huyện trở lên;
– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ có trình độ học vấn, trình độ chuyên môn kỹ thuật do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp (bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao xuất trình kèm theo bản chính để đổi chiếu) theo yêu cầu của công việc cần tuyển;
– Bản sao giấy khai sinh;
– Giấy chứng nhận Đoàn viên, Đảng viên (nếu có);
– Bản sao (có chứng thực) các loại giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

6. Quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động
6.1. Quyền lợi
– Được đảm bảo về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, an toàn, vệ sinh lao động theo quy định từ Điều 105 đến Điều 116 Chương VII và từ Điều 132 đến Điều 134 Chương IX Bộ luật Lao động.
Trường hợp công việc mà người lao động đảm nhận phải làm thường xuyên, liên tục nhưng thời gian thực hiện trong ngày ít nhất 08 giờ thì đơn vị sử dụng người lao động thỏa thuận, bố trí theo người lao động kiêm nhiệm thêm công việc khác nhưng phải đảm bảo đủ 08 giờ làm việc/ngày theo quy định của pháp luật.
– Tiền lương thực hiện theo quy định của Chính phủ và các quy định của Bộ Công an.
– Bảo hiểm xã hội; bảo hiểm y tế; bảo hiểm thất nghiệp; bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thực hiện theo quy định của pháp luật và của Bộ Công an.
– Được hưởng các chế độ phụ cấp theo quy định của Chính phủ và Bộ Công an.
– Được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, tay nghề theo quy định của Bộ Công an.
– Trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành của Chính phủ và của Bộ Công an.
– Có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo Điều 35 Bộ luật Lao động.
– Các chế độ khác thực hiện theo quy định của pháp luật và Bộ Công an.
6.2. Nghĩa vụ
– Thực hiện hợp đồng lao động đã giao kết và các cam kết bảo vệ bí mật Nhà nước (nếu có).
– Chấp hành kỷ luật lao động, nội quy, quy chế của đơn vị, tuân thủ theo sự điều hành hợp pháp của đơn vị sử dụng lao động.
– Thực hiện các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và pháp luật về bảo hiểm y tế.
7. Thời gian tiếp nhận hồ sơ
– Thời gian: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 22/7/2024.
– Địa điểm: Người lao động trực tiếp đăng ký, nộp hồ sơ tại đơn vị có chỉ tiêu tuyển lao động hợp đồng hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Lai Châu (đường Nguyễn Hữu Thọ, Tổ 16, phường Tân Phong, Tp Lai Châu, tỉnh Lai Châu). Người lao động muốn biết thêm thông tin, liên hệ cán bộ tiếp nhận hồ sơ (đ/c Nguyễn Thị Vỹ, số điện thoại: 0336336345) để được hướng dẫn./.

Nguồn tin: congan.laichau.gov.vn