Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu – BQL ATTP TP.Đà Nẵng tuyển dụng viên chức năm 2020

27/10/2020

Thực hiện Quyết định số 644/QĐ-SNV ngày 20 tháng 10 năm 2020 của Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng về việc phê duyệt Kế hoạch xét tuyển viên chức Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu trực thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm năm 2020, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng thông báo nhu cầu tuyển dụng như sau:

I. NHU CẦU TUYỂN DỤNG

Số lượng tuyển dụng: 15 người (Bảng thống kê nhu cầu và mô tả vị trí việc làm kèm theo).

 II. HÌNH THỨC TUYỂN DỤNG

Hình thức tuyển dụng thông qua xét tuyển.

III. ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Người đăng ký xét tuyển vào viên chức tại Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu trực thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng phải có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực theo yêu cầu của vị trí, chức danh dự tuyển; đảm bảo các điều kiện theo quy định tại Điều 22, Luật Viên chức và điều kiện của đơn vị dự tuyển.

IV. ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC, LỆ PHÍ THAM GIA XÉT TUYỂN

1. Tiêu chuẩn, điều kiện

a) Điều kiện chung

– Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;

– Từ đủ 18 tuổi trở lên;

– Có đơn đăng ký dự tuyển;

– Có lý lịch rõ ràng;

– Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với vị trí việc làm;

– Đủ sức khoẻ để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;

– Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không trái với quy định của pháp luật.

– Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển viên chức:

+ Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

+ Đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

b) Điều kiện cụ thể

Ngoài các điều kiện chung, đối tượng tuyển dụng phải đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, vị trí tuyển dụng theo quy định hiện hành của Nhà nước và yêu cầu cụ thể của đơn vị sự nghiệp tại Bảng xác định nhu cầu tuyển dụng kèm theo Kế hoạch này (kèm theo Bảng thống kê nhu cầu và mô tả vị trí tuyển dụng viên chức).

2. Thủ tục, hồ sơ

– Người đăng ký dự tuyển viên chức kê khai đầy đủ nội dung tại Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức (Ban hành kèm theo Nghị định số 115/2020/NĐ-CP của Chính phủ) và nộp trực tiếp Phiếu đăng ký dự tuyển tại địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển hoặc gửi theo đường bưu chính;

– Mẫu Phiếu đăng ký dự tuyển được đăng tải trên website: https://antoanthucpham.danang.gov.vn/

Lưu ý:

– Người đăng ký dự tuyển viên chức chỉ kê khai các bằng cấp, chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí việc làm đã được các cơ sở giáo dục đào tạo cấp trước ngày nộp Phiếu đăng ký dự tuyển; không sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, giấy chứng nhận đã hoàn thành kỳ thi chờ cấp chứng chỉ… để thay thế các văn bằng, chứng chỉ theo quy định;

– Người đăng ký dự tuyển viên chức chịu trách nhiệm về chính xác của các thông tin kê khai tại Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức và tính hợp pháp, hợp lệ của các văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển. Trường hợp phát hiện hành vi gian lận trong kê khai hoặc sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp, hợp lệ, Ban Quản lý ATTP sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền hủy bỏ kết quả tuyển dụng.

3. Phí dự tuyển

Thực hiện theo Thông tư số 228/2016/TT-BTC ngày 11 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tuyển dụng, dự thi nâng ngạch, thăng hạn công chức, viên chức (Thí sinh nộp lệ phí sau khi Ban Quản lý An toàn thực phẩm thông báo danh sách những người đủ điều kiện tham gia xét tuyển).

V. NGUYÊN TẮC, PHƯƠNG THỨC, NỘI DUNG, CÁCH TÍNH ĐIỂM VÀ XÁC ĐỊNH NGƯỜI TRÚNG TUYỂN

1. Nguyên tắc tuyển dụng

– Chỉ tuyển dụng đủ số lượng chỉ tiêu theo nhu cầu tuyển dụng.

– Phải đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, khách quan, đúng pháp luật và được thông qua Hội đồng xét tuyển viên chức.

– Người được tuyển dụng phải đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện quy định và được bố trí đúng vị trí chức danh đăng ký dự tuyển.

– Điểm kết quả xét tuyển của người dự tuyển được xếp theo thứ tự từ cao xuống cho đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc là​

2. Nội dung, hình thức xét tuyển, cách tính điểm

Nội dung và hình thức xét tuyển thực hiện theo quy định tại Điều 11, Nghị định số 115/2020/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

– Vòng 1: Kiểm tra điều kiện dự tuyển đăng ký tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm, nếu đáp ứng đủ thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.

– Vòng 2: Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành

+ Hình thức thi: Thi viết.

+ Nội dung thi: Kiểm tra kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

+ Thời gian thi:  180 phút (không kể thời gian chép đề).

+ Thang điểm: 100 điểm.

3. Xác định người trúng tuyển                          

a) Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức phải có đủ các điều kiện sau:

– Có kết quả điểm thi tại vòng 2 theo quy định tại khoản 2 Mục này đạt từ 50 điểm trở lên;

– Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên quy định tại khoản 4 Mục này (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

b) Trường hợp có từ 02 người trở lên có tổng số điểm thi ở vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có kết quả điểm thi ở vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định người trúng tuyển.

c) Người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức không được bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển lần sau.

4. Đối tượng và điểm ưu tiên trong xét tuyển viên chức

– Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm xét tuyển tại vòng 2;

– Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: Được cộng 5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;

– Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong: Được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.

Trường hợp người dự xét tuyển thuộc nhiều diện ưu tiên thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm vòng 2.

VI. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM THU NHẬN PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

1. Thời gian

Thời gian nhận phiếu đăng ký dự tuyển: Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng (từ ngày 26/10/2020 đến hết ngày 24/11/2020).

2. Địa điểm

Tại Văn phòng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, số 12 Bạch Đằng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng;

Mọi thông tin chi tiết về xét tuyển viên chức, đề nghị truy cập website https://antoanthucpham.danang.gov.vn hoặc liên hệ: Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng,

ĐT: 0236.3562731 (Chị Phương), 0236.3565615 (Chị Hải) hoặc  0236.3555.997 (Chị Thương).

Trên đây là Thông báo xét tuyển viên chức Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu trực thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng năm 2020.

*****Tài liệu đính kèm:

Phụ lục chi tiết vị trí việc làm

Phiếu đăng ký dự tuyển

Nguồn tin: antoanthucpham.danang.gov.vn