UBND huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc tuyển dụng giáo viên theo chính sách thu hút, tạo nguồn năm 2023

18/09/2023

Căn cứ Kế hoạch số 236/KH-UBND ngày 11/9/2023 về việc xét tuyển giáo viên mầm non, tiểu học theo chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ huyện Bình Xuyên năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện thông báo tuyển dụng giáo viên năm 2023, cụ thể như sau:

I. CHỈ TIÊU, VỊ TRÍ VIỆC LÀM CẦN TUYỂN DỤNG
1. Số lượng giáo viên cần tuyển: 06 chỉ tiêu.
2. Số lượng vị trí việc làm thực hiện tuyển dụng:
– Vị trí việc làm Giáo viên mầm non hạng III; Mã số: V.07.02.26; 02 chỉ tiêu;
– Vị trí việc làm Giáo viên tiểu học hạng III; Mã số: V.07.03.29; 04 chỉ tiêu;
+ Giáo viên Tiếng Anh: 02 chỉ tiêu;
+ Giáo viên Giáo dục thể chất: 02 chỉ tiêu;
II. TIÊU CHUẨN, ĐIỀU KIỆN, PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN, ƯU TIÊN TRONG TUYỂN DỤNG
1. Tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự tuyển
1.1. Tiêu chuẩn, điều kiện chung:
Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam, nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển:
– Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;
– Từ đủ 18 tuổi trở lên;
– Có Phiếu đăng ký dự tuyển và hồ sơ kèm theo;
– Có lý lịch rõ ràng;
– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;
– Có đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ được giao.
1.2. Tiêu chuẩn, điều kiện cụ thể
Đạt tiêu chuẩn theo quy định tại Điều 2 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ. Cụ thể:

1.2.1. Sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật thuộc ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm tuyển dụng, có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật thanh niên tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển (tối đa đến 30 tuổi) và đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau đây:
a. Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học) và khoa học xã hội (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ) trong thời gian học ở trung học phổ thông;
b. Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học – kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học;
c. Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Ô-lim-pích thuộc một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Cơ học, Tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.
1.2.2. Người có trình độ thạc sĩ thuộc ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm tuyển dụng trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật thanh niên tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển (tối đa đến 30 tuổi) và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau đây:
a. Đạt tiêu chuẩn quy định tại điểm a hoặc điểm b hoặc điểm c khoản 3.2.1 mục 3.2 của Kế hoạch này;
b. Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học.
1.2.3. Người có trình độ tiến sĩ thuộc ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm tuyển dụng trong độ tuổi theo quy định tại Điều 23 Nghị định số 40/2014/NĐ-CP của Chính phủ tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển (dưới 35 tuổi) và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quy định tại điểm a và điểm b khoản
3.2.2 mục 3.2 của Kế hoạch này.
Lưu ý: Đối với chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm: Chấp nhận các loại chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mà các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng đã cấp cho các giáo viên trước ngày 22/5/2021 đối với giáo viên đã tham gia hợp đồng giảng dạy, giáo dục tại các cơ sở giáo dục phổ thông (theo Văn bản số 389/ NGCBQLGD-CSNGCB ngày 06/5/2022 của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo).

2. Những trường hợp sau đây không được đăng ký dự tuyển
– Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

– Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.
3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm
– 01 Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định tại Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ;
– Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp và bảng điểm trình độ đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm (nếu có); các quyết định công nhận thành tích học tập, bằng khen, giấy chứng nhận danh hiệu liên quan. Trường hợp văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng, dịch thuật ra tiếng Việt và được Cục Quản lí chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.
Trường hợp trên bảng điểm không ghi kết quả xếp loại rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học thì phải có giấy xác nhận của nhà trường.
– 03 ảnh màu 4cm x 6cm được chụp trong vòng 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển và ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh của người đăng ký dự tuyển ở mặt sau ảnh.
– 03 phong bì có dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ liên hệ và số điện thoại của người đăng ký dự tuyển.
(Hồ sơ đăng ký dự tuyển đựng trong túi bằng bìa cứng cỡ 24 cm x 32 cm có ghi danh mục các giấy tờ nộp và địa chỉ, số điện thoại cần liên hệ)
Lưu ý: Người đăng ký dự tuyển phải kê khai đúng, đầy đủ các nội dung yêu cầu trong Phiếu đăng ký dự tuyển và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các thông tin trong Phiếu đăng ký dự tuyển của mình; trường hợp khai không đúng thông tin, giả mạo văn bằng, chứng chỉ sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật và hủy bỏ kết quả thi; trường hợp đã có quyết định tuyển dụng viên chức sẽ bị hủy bỏ quyết định tuyển dụng. UBND huyện sẽ thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, Cổng thông tin điện tử của UBND huyện và không tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo.
4. Lệ phí dự tuyển
Không thu lệ phí tuyển dụng đối với thí sinh dự tuyển.
5. Địa điểm nộp hồ sơ dự tuyển
Người đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu chính về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, địa chỉ: Khu Vườn Sim, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, điện thoại: 02113.866.404
III. HÌNH THỨC, NỘI DUNG THI TUYỂN
1. Hình thức tuyển dụng: Xét tuyển
2. Nội dung xét tuyển

a) Xét kết quả học tập, thành tích, hồ sơ của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí cần tuyển.
b) Phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển.
– Thời gian phỏng vấn 30 phút (trước khi phỏng vấn, thí sinh có không quá 15 phút chuẩn bị).
– Thang điểm: 100 điểm.
– Không thực hiện phúc khảo đối với kết quả phỏng vấn.
3. Xác định người trúng tuyển
a) Người trúng tuyển phải có đủ các điều kiện sau:
– Có kết quả điểm phỏng vấn đạt từ 50 điểm trở lên;
– Có số điểm phỏng vấn cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.
b) Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả điểm phỏng vấn bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có kết quả điểm học tập toàn khóa cao hơn được tuyển dụng; trường hợp vẫn không xác định được thì Chủ tịch UBND huyện quyết định cách thức xác định người trúng tuyển.
c) Người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển giáo viên không được bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển lần sau.
4. Chính sách đối với người trúng tuyển
a) Chế độ tập sự:
Người trúng tuyển phải thực hiện chế độ tập sự trong thời gian 06 tháng, trong thời gian tập sự được hưởng 100% mức lương và phụ cấp tăng thêm theo quy định tại Điều 11 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ.
b) Chế độ chính sách khác:
Thực hiện theo quy định của Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ; Nghị quyết số 06/2021/NQ-HĐND ngày 03/8/2021 của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc về một số chính sách đặc thù xây dựng đội ngũ trí thức và thu hút trọng dụng người có tài năng tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2025 và các quy định hiện hành.
V. TRÌNH TỰ, THỜI GIAN THỰC HIỆN
1. Tiếp nhận hồ sơ và Phiếu đăng ký dự tuyển: Từ ngày 11/9/2023 đến 17 giờ 00 phút ngày 10/10/2023 vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần. (Trường hợp thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu chính, thời gian tiếp nhận tính theo dấu bưu điện).
2. Thành lập Hội đồng tuyển dụng, Ban kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển, Ban Giám sát: Chậm nhất ngày 11/10/2023.
3. Tổ chức kiểm tra hồ sơ của thí sinh đăng ký dự tuyển; công khai danh sách những người đủ điều kiện dự xét tuyển vòng 2 trên Cổng thông tin gia tiếp điện tử huyện, niêm yết công khai tại trụ sở UBND huyện và thông báo bằng văn bản cho người đăng ký dự tuyển: Chậm nhất ngày 13/10/2023.
4. Tổ chức phỏng vấn: Dự kiến ngày 25/10/2023.
5. Thông báo kết quả phỏng vấn trên Cổng thông tin giao tiếp điện tử huyện và niêm yết tại trụ sở UBND huyện: Từ ngày 26/10/2023.
6. Phê duyệt kết quả tuyển dụng và thông báo kết quả trúng tuyển trên Cổng thông tin giao tiếp điện tử huyện tại địa chỉ:binhxuyen.vinhphuc.gov.vn và thông báo trực tiếp tới người đăng ký dự tuyển theo địa chỉ mà người dự tuyển đăng ký: Chậm nhất ngày 30/10/2023.
Sau khi có thông báo kết quả trúng tuyển, người trúng tuyển có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính Phủ.
7. Trình Sở Nội vụ thẩm định, phê duyệt kết quả trúng tuyển: Từ ngày 04/11/2023.
8. Chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định tuyển dụng viên chức: Từ ngày 01/12/2023.
a) Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có quyết định tuyển dụng, người trúng tuyển phải đến UBND huyện nhận việc. Trường hợp người được tuyển dụng có lý do chính đáng mà không thể đến nhận việc thì phải làm đơn xin gia hạn trước khi kết thúc thời hạn nêu trên gửi UBND huyện. Thời gian gia hạn không quá 30 ngày kể từ ngày hết thời hạn nhận việc; đối với người học tập, sinh sống, làm việc tại nước ngoài thì thời gian gia hạn không quá 45 ngày.
c) Người trúng tuyển không đến nhận việc sau thời hạn quy định thì Chủ tịch UBND huyện ra quyết định hủy bỏ quyết định tuyển dụng và có thể tuyển dụng người có kết quả xét tuyển liền kề.
Trên đây là thông báo của Ủy ban nhân dân huyện về việc xét tuyển giáo viên mầm non, tiểu học theo chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ huyện Bình Xuyên năm 2023./.

****** Đính kèm:

Phiếu đăng ký dự tuyển

Nguồn tin: pgdbinhxuyen.vinhphuc.edu.vn