word-the-cao

Bộ đề thi viết và trắc nghiệm chuyên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm thi tuyển công chức tỉnh, thành phố

Giá: 20,000

Bộ đề thi bao gồm:

– 20 đề thi viết, mỗi đề thi có 3 câu hỏi.

– 20 đề thi trắc nghiệm, mỗi đề thi có 25 câu hỏi trắc nghiệm.

Gồm các nội dung sau:

1. Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010.
2. Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
3. Thông tư số 37/2021/TT-BYT ngày 31/12/2021 của Bộ Y tế hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Y tế thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Phòng Y tế thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương.
4. Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

5. Nghị định 124/2021/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

6. Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

7. Thông tư 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

8. Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

9. Thông tư số 16/2012/TT-BYT ngày 22/10/2012 Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Một số câu hỏi mô tả tài liệu: 

ĐỀ THI TUYỂN CÔNG CHỨC TỈNH

MÔN THI VIẾT NGHIỆP VỤ

CHUYÊN NGÀNH AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Đề thi số 1:

Câu 1: Những hành vi bị cấm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010 (35 điểm)

Câu 2. Nguyên tắc phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm được quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm (35 điểm)

Câu 3. Trình bày nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Y tế về các lĩnh vực sau: Y học cổ truyền; Thuốc và mỹ phẩm; An toàn Vệ sinh thực phẩm? (30 điểm)

 

Đề thi số 2:

Câu 1. Những hành vi bị cấm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010 (35 điểm)

Câu 2. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 (35 điểm)

Câu 3. Trình bày nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Y tế trên các lĩnh vực sau: Y tế dự phòng; Khám chữa bệnh và phục hồi chức năng; Y dược cổ truyền (30 điểm)

 

Đề thi số 3:

Câu 1. Những hành vi bị cấm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010 (35 điểm)

Câu 2. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ được quy định tại Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12. (35 điểm)

Câu 3. Trình bày nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Y tế về các lĩnh vực sau: Y học cổ truyền; Thuốc và mỹ phẩm; An toàn Vệ sinh thực phẩm ? (30 điểm)

 

 

BỘ ĐỀ THI CÔNG CHỨC TỈNH

MÔN THI TRẮC NGHIỆM NGHIỆP VỤ

CHUYÊN NGÀNH AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Đề số 1:

Câu 1. Nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm là
A. Bảo đảm an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
B. Khuyến khích các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đổi mới công nghệ
C. Xây dựng chiến lược, quy hoạch tổng thể về bảo đảm an toàn thực phẩm
D. Câu a, b, c đều đúng
Câu 2. Nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm là
A. Khuyến khích thị trường cạnh tranh
B. Quản lý an toàn thực phẩm phải được thực hiện trong suốt quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên cơ sở phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm
C. Sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng cho thực phẩm để chế biến thực phẩm.
D. Câu a, b, c đều đúng
Câu 3. Chính sách của Nhà nước về an toàn thực phẩm là
A. Xây dựng chiến lược, quy hoạch tổng thể về bảo đảm an toàn thực phẩm, quy hoạch vùng sản xuất thực phẩm an toàn theo chuỗi cung cấp thực phẩm được xác định là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên.
B. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm là hoạt động có điều kiện
C. Quản lý an toàn thực phẩm phải trên cơ sở quy chuẩn kỹ thuật tương ứng
D. Phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm.